CORUNĐUM

- Công thức : Al2O3

- Độ cứng theo thang Mohs : 9.0

- Khối lượng riêng : 4.0 g/cm3

- Hệ tinh thể ba phương

- Ánh thủy tinh

Corunđum là loại đá quý có độ cứng chỉ sau kim cương . Về mặt hóa học corunđum là ôxit nhôm thông thường. Mầu sắc khác nhau của nó là do các tạp chất chứa crom , sắt , vanađi và nhiều hợp chất khác .Có corunđum có hiệu ứng ánh sao (tính ánh sao ) trong thế giới của đồ kim hoàn , corunđum trong suốt có mầu sắc rực rỡ thường có những tên gọi riêng . Corunđum đỏ là rubi , corunđum xanh là xaphia.Corunđum có phẩm chất kim hoàn truyền thống được khai thác ở Mianma Thái Lan , Ấn độ ,Madagaxca ...Ngày nay corunđum nhân tạo được sản xuất trên cơ sở công nghiệp .

TÍNH CHẤT CHỮA BỆNH

Cho rằng corunđum mầu đỏ có tác động tích cực đến việc điều trị bệnh ở hệ thần kinh cơ quan tạo mắu , cột sống và xương khớp Nó còn giúp điều trị những rối loạn giấc ngủ .Corunđum màu lam và xanh da trời có tác dụng làm giảm áp lực ,chữa chứng mất ngủ .Có ý kiến cho rằng , những loại corunđum này rất có ích cho việc điều trị bệnh ở cơ quan thị giác .Các nhà thạch trị liệu học cho rằng , corunđum mầu lam có thể làm dịu chứng đau lưng do bệnh hư xương xụn gây ra .

TÍNH CHẤT MẦU NHIỆM

Ở nhiều nước , corunđum mầu đỏ được coi là biểu tượng của sự đam mê sắc dục . Nó được cho là loại đá giúp tập chung năng lượng tình dục . Ngược lại , corunđum mầu xanh da trời và mầu lam lại có khả năng chế ngự đam mê

CUNG HOÀNG ĐẠO

Corunđum đỏ - cung Sư Tử

Corunđum xanh - cung Nhân Mã .

ANH HƯỞNG TỚI LUÂN XA

Tùy thuộc vào mầu sắc của đá .

Năng lượng :

Corunđum đỏ - năng lượng chiếu xạ của Dương

Crunđum lam - năng lượng chiếu xạ của Âm

TÊN GOI KHÁC BIẾN THỂ

Xaphia (anmanđin ) - tên gọi cũ của corunđum tím đỏ

Ametit Bengan - tên gọi cũ của corunđum tía

Topa ( topa, hoàng ngọc)Phương Đông - tên gọi cũ chỉ mầu hồng và mầu vàng đỏ .

Leucoxaphia - corunđum không mầu .

8657704
Hôm nay
Hôm qua
Tháng này
Tháng trước
Tổng số
5888
5206
112009
131593
8657704