ANĐALUZIT ( ANDALUSITE )

F

ANĐALUZIT ( ANDALUSITE )

 

- Công thức : Al2SiO5

- Độ cứng theo thang Mohs : 7.0 - 7.5

- Khối lượng riêng : 3.1 - 3.2 g/cm3

- Hệ tinh thể trực thoi

- Ánh thủy tinh

Ở Anđaluxia ( Andalusia , Tây Ban Nha ) đã tìm thấy những viên đá rất đẹp có thể biến mầu tùy theo góc tới của tia sáng mặt trời .Chúng có ánh nâu - da cam cho tới ánh phớt vàng lục .Trong khoáng vật học , hiện tượng đó gọi là tính đa sắc .Năm 1798 loại khoáng vật mới này G. Delametri đặt tên là anđaluzit .Về phương tiện hóa học , anđaluzit là nhôm silicat .Khi mài dũa loại đá này , thợ kim hoàn cố làm sao để tính đa sắc được thể hiện đến mức tối đa .Anđaluzit có mầu xám ,vàng , nâu , vàng ánh kim , nâu cam và hồng .Có đá mầu đỏ và xanh lá cây sẫm .Hiếm gặp anđaluzit không mầu .Mỏ anđaluzit không chỉ có ở Tây Ba Nha mà còn có ở Sri Lanka , Braxin , Canađa và Hoa Kỳ .
 
Tính chất chữa bệnh

Các nhà thạch trị liệu học hiện đại cho rằng đồ trang sức bằng anđaluzit kích thích và phục hồi quá trình chuyển hóa . Có bằng chứng cho thấy anđaluzit ức chế sự phát triển của bệnh nấm .

Tính chất mầu nhiệm

Một biến thể của anđaluzit là khoáng vật hyastolit .Sau khi đánh bóng , trên bề mặt bóng nhẵn của đá nhìn thấy rõ hình chữ thập mầu rất đặc biệt . Không có gì đáng ngạc nhiên cả , bởi vì ngay từ thời xưa hyasolit đã được sử dụng phổ biến trong giới tu hành để cắt gọt thành tràng hạt và bùa . Các hiệp sĩ dòng Malta đã đặt làm những chiếc nhẫn mặt đá bằng anđaluzit .Cho rằng , anđaluzit bảo vệ chủ nhân của nó tránh mọi thảm họa và giúp duy trì được tình yêu .

Ảnh hưởng tới luân xa

Đối với luân xa vùng tim : tác động đến hệ tim mạch , tế bào tuyến vú , cột sống và hai tay ; giúp tạo lòng nhân ái , tính chân thành cởi mở , sự nhậy cảm ;

Năng lượng chiếu xạ của Dương .

Cung hoàng đạo : không có lời khuyên chính xác .

Tên gọi khác biến thể

Đá thánh giá - biến thể của anđaluzit cũng như hyastolit

Thập tự Malta - tên gọi cũ của hyastolit , biến thể của anđaluzit

Hyastolit - biến thể không trong suốt của anđaluzit (từ tiếng Hi Lạp hyamos - "chéo chữ thập")

8611466
Hôm nay
Hôm qua
Tháng này
Tháng trước
Tổng số
1595
4185
65771
131593
8611466