Sơ lược về Thạch đá trị liệu

Xa xưa, vào thời thượng cổ, con người đã dùng thạch đá làm dụng cụ để châm, biếm, cắt, lể, trấn phong, an thổ. Người Trung Hoa lấy thạch đá dùng để trị bệnh như trong khoa châm cứu – Bấm huyệt – Án ma.
Bậc vương giả trong cung đình dùng các loại thạch quý như Thanh, Bạch, Hoàng, Hồng, Hắc, Tử(tím) Ngọc để trấn kinh, an thần, điều hòa khí huyết…và rồi dần theo sự tăng trưởng về “Thức biết” của con người mà ngày nay, thạch đá trở thành công cụ có ích trên phương diện sức khỏe và tinh thần (Máy Hồng ngoại, Giường massage ngọc thạch, máy lọc nước…)


“ Thạch đá trị liệu” hay “ Dùng đá chữa bênh” chỉ là một trong những “giải pháp” mà con người biết đến cả ngàn năm qua. Rõ nét nhất là ở Trung Quốc, Ấn Độ, Ai Cập… Phương thức trị liệu không mới và cũng không lạ. Có chăng cũng chỉ là mới nghe hay mới biết mà thôi. Căn bản của việc “trị liệu” không ngoài mục đích quân bình lại các vùng ‘Năng lượng khí quang’ – Aura energy của cơ thể. Phương pháp rất đơn giản mà ai ai cũng có thể tự dùng để điều trị cho mình và cho người khác bằng hình thức ‘ Thay thế, tái nối kết ( thiết lập), chỉnh đốn, nâng cấp’ những rối loạn nơi cục bộ(local) hay toàn bộ (whole) của một cơ thể. Nếu sinh lý học đã chứng minh rằng “ Cùng lúc có 2 kích thích, kích thích nào mạnh hơn sẽ lấn át kích thích kia. Áp dụng chung cho áp suất tĩnh điện, sóng điện từ, thì thạch đá trị liệu là dùng độ rung động – phát xạ của đá để điều chình, mang lại sự quân bình tại nơi mà cơ thể có sự rối loạn.

9655816
Hôm nay
Hôm qua
Tháng này
Tháng trước
Tổng số
2031
7526
85334
186857
9655816