6 bí quyết đơn giải giúp bạn tránh bị muỗi đốt

Muỗi là loại côn trùng nhỏ nhưng nó lại là loại truyền rất nhiều căn bệnh nguy hiểm. 6 bí quyết không quá tốn kém và đơn giản sau sẽ giúp bạn tránh bị muỗi đốt.

Muỗi là loại côn trùng nhỏ nhưng nó lại là loại truyền rất nhiều căn bệnh nguy hiểm như viêm não, sốt rét, sốt vàng da... Bên cạnh đó, muỗi còn hết sức khó chịu và gây ra cho bạn rất nhiều phiền toái.

Sau đây là những cách cực kỳ đơn giản giúp bạn ngăn chặn những con muỗi đáng ghét.

Xem thêm: 6 bí quyết đơn giải giúp bạn tránh bị muỗi đốt

Chống nôn do ốm nghén

Nôn là triệu chứng của nhiều bệnh, trong Đông y cũng tùy thuộc tình trạng nôn do nguyên nhân nào để có những phương thuốc trị liệu tương thích.

Trong chứng nôn, Đông y có nhiều phương có công hiệu trị liệu như Ngũ linh tán, Sinh khương tả tâm thang, Bán hạ tả tâm thang, Cam thảo tả tâm thang, Can khương nhân sâm bán hạ hoàn, Tiểu bán hạ gia phục linh thang, Ngô thù du thang…

Xem thêm: Chống nôn do ốm nghén

Tắm thuốc – phương pháp trị bệnh độc đáo trong Đông y

Tắm rửa là một nhu cầu vệ sinh tự nhiên của con người nhằm mục đích tẩy rửa các chất bẩn trên da khiến cho cơ thể trở nên sạch sẽ.

Tắm rửa là một nhu cầu vệ sinh tự nhiên của con người nhằm mục đích tẩy rửa các chất bẩn trên da khiến cho cơ thể trở nên sạch sẽ.

Không chỉ có vậy, trải qua quá trình tích luỹ kinh nghiệm con người cũng nhận thức được rằng: tắm rửa còn có tác dụng phòng chống bệnh tật, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ ở một mức độ nhất định, đặc biệt là khi tắm rửa bằng nước nóng. Dân gian phương Đông  xưa có câu:

Xem thêm: Tắm thuốc – phương pháp trị bệnh độc đáo trong Đông y

Xem móng biết bệnh

Móng cấu tạo bởi chất keratin cứng như sừng, có chức năng bảo vệ và làm tăng thêm vẻ đẹp cho những ngón tay ngón chân, là vũ khí để tự vệ, để gãi khi có những cơn ngứa trên da… Sự thay đổi cấu trúc, hình dạng, màu sắc của móng có thể là dấu hiệu của một số bệnh trong cơ thể.

Móng thay đổi do một số bệnh

Xem thêm: Xem móng biết bệnh

Page 1 of 4

11499803
Hôm nay
Hôm qua
Tháng này
Tháng trước
Tổng số
4992
9801
133670
291403
11499803