Uống cà phê làm giảm nguy cơ đái tháo đường týp 2

 

Đái tháo đường týp 2 là căn bệnh đáng sợ, đe dọa tới sức khỏe nhân loại trong một vài thập kỷ tới. Mới đây, các nhà khoa học của Trường đại học Bách khoa Hoa Đông (TP. Vũ Hán, Trung Quốc) đã nghiên cứu về tác dụng của cà phê với bệnh này và thông báo rằng cà phê có thể làm giảm nguy cơ đái tháo đường týp 2.

Kết quả nghiên cứu thú vị trên được tìm ra sau khi các nhà khoa học nghiên cứu trên hàng nghìn đối tượng có thói quen uống cà phê nhiều năm. Theo dõi phân tích thói quen uống cà phê và nồng độ chất hIAPP, một chất gây đái tháo đường týp 2, người ta thấy có một sự liên quan.

Nếu như một ngày một người uống từ 4 cốc cà phê trở lên thì sẽ giảm được nồng độ chất hIAPP này xuống. Việc đó đồng nghĩa với việc giảm được 50% nguy cơ bị đái tháo đường týp 2. Phân tích sâu hơn, các nhà khoa học đã khám phá thấy, trong cà phê có hai chất hoá học tự nhiên có vai trò ức chế hIAPP.

“Điều này giúp chúng tôi hiểu vì sao mà người hay uống cà phê ở đất nước chúng tôi họ lại không bị đái tháo đường týp 2. Nếu như bạn chịu khó uống thêm một cốc cà phê vào mỗi tuần thì bạn sẽ giảm thêm được 7% nguy cơ nữa”, TS. Ling Zheng đã tiết lộ.

Theo SKDS

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

8657673
Hôm nay
Hôm qua
Tháng này
Tháng trước
Tổng số
5857
5206
111978
131593
8657673