Bị tức ngực vì mặc áo lót "made in China" có hạt... lạ!

 

Sau một vài lần sử dụng áo lót mang nhãn hiệu Trung Quốc có hiện tượng bị đau tức ngực, nhiều người đã cắt phần mút đệm của áo và phát hiện mỗi bên áo có một túi nhựa đựng dung dịch màu trắng dẻo, bên trong chứa 3 hạt nhỏ màu trắng.


Thực phẩm, hàng hóa độc hại của Trung Quốc: Phải "cấm cửa" không cho vào Việt Nam
Cách đây khoảng một tuần, nhiều phụ nữ ở Liên Trì 2, phường 9 (TP Tuy Hòa) rủ nhau mua hơn chục cái áo lót mới có nhãn hiệu của Trung Quốc với giá 45.000 đồng/áo từ bà Thức (được biết, bà Thức là người chuyên bán đồ lót dạo, lâu nay vẫn bán hàng cho mọi người ở đây), nhưng sau một vài lần sử dụng loại áo lót này thì có hiện tượng bị đau tức ngực.


Bên trong lớp mút có một túi nhựa đựng dung dịch lỏng, gây ngứa

Chị Trần Thị Kiều ở Liên Trì 2, phường 9 (TP Tuy Hòa) cho hay: Chiếc áo lót tôi mua có kích cỡ vừa vặn, khi mặc không bị cấn nhưng sau vài lần dùng thì bị đau và tức ở vùng ngực. Hỏi thăm các chị em khác cũng mua loại áo giống tôi thì ai cũng bị như vậy. Nghi ngờ, chúng tôi thử cắt phần mút đệm của áo ra xem thì thấy mỗi bên áo có một túi nhựa đựng dung dịch lỏng, bên trong có 3 hạt nhỏ màu trắng. Khi cắt túi nhựa này ra thì thấy dung dịch này dẻo, nhớt, dính vào tay lại gây ngứa.

Theo quan sát thì số áo lót này có màu sắc sặc sỡ, có phần mút dày, phía trước áo gắn nhãn có chữ Y, adaifei cùng nhiều hàng chữ Trung Quốc và không có nhãn phụ, nguồn gốc xuất xứ hay tên của đơn vị nhập khẩu…

Một số chị em phụ nữ mua phải áo lót dởm
Ông Phạm Đình Thi, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường cho biết: Qua kiểm tra số sản phẩm này đều không có nguồn gốc xuất xứ, nhà phân phối, nhãn phụ… Đơn vị sẽ tạm giữ, xử lý, đồng thời sẽ tổ chức kiểm tra, truy tìm nguồn gốc của số sản phẩm trên. Đối với dung dịch lỏng và các hạt trắng có trong áo sẽ đề nghị các ngành có liên quan như Sở Y tế, Sở Khoa học công nghệ… phối hợp kiểm định để có thông báo cho người tiêu dùng. Đồng thời Chi cục Quản lý thị trường cũng khuyến cáo người tiêu dùng phải thông thái và cảnh giác trong cách lựa chọn sản phẩm tiêu dùng, đặc biệt đối với các loại hàng hóa không có xuất xứ rõ ràng.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

10865206
Hôm nay
Hôm qua
Tháng này
Tháng trước
Tổng số
4876
8746
240471
211919
10865206