Nguyễn Xuân Cương

Cương 2

Nguyễn Xuân Cương

Sinh ngày 29-03-1960

     Hải Dương

Năm 18 tuổi là năm 1978 tôi vào bộ đội 1979 tôi ở Lạng sơn song đó về Trường y Bắc thái học viện Quân y 91 đến năm 1983.

Thời gian học 1979-1983.

ra trường lại tiếp tục phục vụ trong Quân đội .

Trong những năm tháng Ở Quân đội tôi đã không ngừng học tập và nghiên cứu về đông y của Tuệ Tĩnh và Hải thượng Lãi ông Lê hữu Trác hai danh y cách nhà tôi rất gần  danh y Tuệ Tĩnh cùng Huyện-Hải Thượng Lãn Ông cách con sông  là 2 nhà Đông y danh bất hư truyền của Việt nam và Trung Quốc thời xa sưa mà nền Đông y phải học tập và áp dụng cho việc điều trị trong các bệnh viện và khoa đông y của VN bây giờ.

Hai nhà Đông y lừng danh này đã để lại biết bao nhiêu những quấn cẩm nang qúi giá cho nền Đông y VN học tập.

Ví dụ như quyển.

- Luận về 2 mạch nhâm và Đốc.

-Tố Hồ Mạch Quyết.

-Nội kinh tố vấn

- Y Tôn Tất Độc

-Hoàng Đế Nội kinh Thái Tố

-Tần Hồ Mạch học.

-Thượng cổ thiên chân luận.

-Dược liệu học

-Đại cương về Dược liệu

Còn rất nhiều những quấn sách qúi giá của hai bậc tiền nhân, mà chúng ta phải học và đào sâu những kiến thức Đông y để tìm ra những phương pháp tối ưu nhất để chữa bệnh và mang hết lòng nhiệt huyết của mình ra để phục vụ bà con,anh chị em trên khắp năm châu,ta phải học,học nữa học mãi kiến thức mông mênh và rộng mở,ta không tự kiêu tự đại mà học được mấy chữ đã tưởng là đủ để mà phán như thánh là sai với lời cầu nguyện của hai nhà Danh y nối tiếng của ngành Đông y VN ta phải tự hào mà học hỏi.

Tôi đã từng nghiên cứu và được đào tạo tại Viện về Đông y châm cứu thời gian dài,học nhiều về các loại cây thuốc qúi của các vùng dân tộc, Lạng sơn .Thất khê. Cao Bằng.Mẫu sơn của những người mường, mán, tầy, nùng.

Có những bài thuốc rất qúi của người dân tộc thật là không cái gì có thể so sánh được .

Tôi đã từng tham gia vào những môn võ Thiếu lâm tự lúc đầu tôi nghĩ chỉ tập cho biết và tự bảo vệ cho chính mình , nhưng cũng được Sư cụ chỉ dậy, là cái duyên tôi càng học càng thấy mình quá nhanh nhậy và có khiếu với môn này.

Về sau tôi mới biết đây là môn rất có liên quan với Đông y không thể thiếu được là ta có sức  khỏe đường kinh mới thông, thì ta dùng âm dương khí công mới thông kinh mạch cho người bệnh muốn điều trị được, mạch Nhâm và Đốc là 2 mạch quan trọng nhất của con người.

Tôi đã từng nghiên cứu về Thái cực Đạo .Tân khánh,và nhiều môn võ có liên quan đến các đường kinh mạch của cơ thể người mà ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta hiện nay.Và những điều bí ấn của Phật giáo đông tây phương như tôi đã đăng trên trang của Trung Tâm  vinasa.de của phật giáo mà  Nasa của Mỹ cũng đang nói đến trong thơì gian qua rất nhiều.

Tôi đã tham khảo nhiều về dòng tu thiền của Ấn Độ mà các nhà tu hành đã quy ẩn ở trong núi Tuyết sơn diện tích 600.000km2  còn nhiều điều ta không sao nói trước được,rất là huyền bí.

Về môn Massage của người Thái,người trung đông mà tôi với Thầy giáo đã đang cùng kết hợp cho chương trình giảng dậy.Thầy giáo có nhiều năm học tập và nghiên cứu ở các trường Đại học của Đức này thầy đi nhiều nước trên thế giới học hỏi,nay Trung Tâm chúng tôi đã kết hợp cùng thầy đưa chương trình vào giảng dậy cho bà con, cũng như những người trên nước sở tại học tập và tự chữa bệnh cho mình, và những người thân của mình qua đi những căn bệnh đang dầy vò trên cơ thể người bệnh.

Tôi đã kết hợp Tây y... Đông y...Khí công thiếu lâm... Diện chẩn... và Tâm linh.

Để mang lại kết qủa cao nhất cho Qúi vị trở lại với cuộc sống hiện tại vui cùng gia đình vợ con.

         Một người khỏe cả nhà vui

       Vận may sức khỏe cùng vui cả nhà.

Than y Tue TinhHai Thuong nan Ong

anh Thay Heinsxuan Cuong

 

8606863
Hôm nay
Hôm qua
Tháng này
Tháng trước
Tổng số
1177
5114
61168
131593
8606863